A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan, trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị của các thầy cô và học sinh khối 4, trường Tiểu học Sơn Vy tại đền thờ Tiến sĩ Nguyễn Đình Tương, năm học 2019 - 2020.

          Với mục đích làm phong phú hơn truyền thống học tập, lao động sáng tạo và noi theo những tấm gương danh nhân của dân tộc, trường Tiểu học Sơn Vy đã tổ chức cho học sinh khối 4 tham quan, trải nghiệm tại đền Tiến sĩ Nguyễn Đình Tương.

           14h00 chiều thứ sáu, ngày 20  tháng 12 năm 2019, hòa trong không khí của tiết trời se se lạnh và mưa bay, các học sinh đã tập hợp tại cổng trường Tiểu học Sơn Vy. Các em học sinh háo hức trước một chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa. Tiếng nói cười rộn vang trên đường trong một buổi chiều tĩnh lặng. Sau gần khoảng 30 phút đi bộ, đoàn đã có mặt  tại khu di tích lịch sử tiến sĩ Nguyễn Đình Tương, tọa lạc giữa xóm làng bình yên.

 

 

          Đến đây, các em được tận mắt chứng kiến sự uy nghiêm, trầm mặc, cổ kính của không gian một ngôi Đền hàng trăm tuổi. Tiếp đó, đoàn đã làm lễ dâng hương nhằm thể hiện sự tôn kính cũng như niềm tự hào về cuộc đời và sự nghiệp của Tiến sĩ  Nguyễn Đình Tương. Những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của cụ Tương thông qua lời kể của bác Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Đảng ủy xã, cũng là cháu đích tôn của dòng họ Nguyễn, đã để lại những cảm xúc khó tả cho thầy và trò nhà trường. Về với đền Tiến sĩ Nguyễn Đình Tương - chốn linh thiêng, tôn thờ vị anh hùng của dân tộc, thầy và trò nhà trường càng thêm trân trọng những giá trị lịch sử, càng thêm hiểu, thêm yêu quê hương. Đó chính là đạo lí muôn đời của dân tộc Việt Nam hào hùng: “Uống nước nhớ nguồn”.

 

 

 

 

 

         Chuyến đi đã mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian của làng quê thanh bình, được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò. Trong tâm trí của mỗi bạn học sinh có lẽ dư âm của hành trình còn đọng mãi. Dư âm ấy mở ra, khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, niềm tin về sự đổi mới, tiến bộ! Trên hành trình tiếp thu tri thức, kinh nghiệm, những chuyến đi thực tế này sẽ mãi là hành trang để các bạn học sinh tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp học chữ và học làm người.


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa Hiên
Nguồn:Đài phát thanh huyện Lâm Thao Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết