A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VẼ TRANH "Ý TƯỞNG CHO MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN" VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA" TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN VY.

       Thực hiện công văn số: 274/CV-GDĐT ngày 04 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và đào tạo Lâm Thao V/v tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học và Chỉ thị số 20 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh Phú Thọ ngày 22 tháng 8 năm 2019 về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác triển khai thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa". Trường Tiểu học Sơn Vy tổ chức hoạt động ngoại khóa vẽ tranh "Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và Phong trào"Chống rác thải nhựa".

        Với mục tiêu nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực. Nhà trường tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa vẽ tranh “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” cho 1068 học sinh.  Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em học sinh có hứng thú để học tốt các môn học/hoạt động giáo dục nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.

 

 

          Song song với hoạt động vẽ tranh, thông điệp "Chống rác thải nhựa cũng được các họa sĩ nhí đưa vào tranh của mình nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh trong trường hãy nói không với rác thải nhựa, giảm thiểu và tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần và sử dụng những loại nilon khó phân hủy như: Chai nhựa đựng đồ uống, ống hút nhựa, cốc nhựa trong mọi hoạt động của tập thể, của mỗi cá nhân chúng ta. Ngay từ ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy thay đổi tư duy, thói quen sử dụng vật liệu nhựa một lần để giúp cho môi trường của chúng ta xanh, sạch, đẹp hơn.

     "HÃY NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA" đó là thông điệp Trường TH Sơn Vy muốn gửi đến các thầy cô giáo và các em HS trong nhà trường. Rất mong được sự hưởng ứng tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh để phong trào: "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA" tại nhà trường, tại gia đình và ngoài xã hội đạt kết quả tốt đẹp!

 


Tác giả: Phạm Văn Kiệm
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết