A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG CỦA HỌC SINH KHỐI 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN VY

       Giáo dục truyền thống lịch sử trong nhà trường là một trong những nội dung quan trọng được Trường tiểu học Sơn Vy đặc biệt quan tâm. Bằng hình thức tham quan trải nghiệm thực tế, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh được học tập, tham quan tại các di tích lịch sử địa phương.

         Với mục đích giúp học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử địa phương, giáo dục niềm tự hào và tình yêu quê hương, ngày 20/12/2019 các thầy cô giáo khối Hai - Trường tiểu học Sơn Vy phối hợp với cha mẹ học sinh đã tổ chức buổi thăm quan, học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa cho 251 học sinh  tại quần thể  Di tích lịch sử văn hóa xã Sơn Vy: Đền Giếng Giá, Đền Thánh Mẫu, Chùa Am.

  

         Tại buổi học tập, trải nghiệm các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đã tổ chức lễ dâng hương trang trọng. Sau đó, các em học sinh được nghe giới thiệu lịch sử về Đền Giếng Giá được xếp hạng cấp Quốc gia. Đền Giếng Giá được thiết kế kiểu kiến trúc chữ nhất xây dựng ở thế kỷ 17. Nơi thờ Nhân Thần, Phúc Thần: Đại Hải Long Vương, vị đại tướng quân Đại Hải Công. Người cùng với Tản Viên Sơn 2 lần dẹp giặc ngoại xâm, xâm lấn nước Văn Lang, triều đại Hùng Vương đời thứ 18 là Duệ Vương. Tiếp đến là tham quan Đền Thánh Mẫu nơi thờ Nhân thần Trần Thị Ngọc Dung (Người đầu thai sinh Đại Hải Long Vương) và chùa Am là nơi thờ Phật.

 

Học sinh làm lễ dâng hương tại Đền Giếng Giá

Học sinh nghe giới thiệu về Chùa Am

Học sinh làm lễ dâng hương tại Đền Thánh Mẫu

        Qua buổi hoạt động trải nghiệm tham quan di tích lịch sử địa phương giúp các em có hiểu thêm về những di tích lịch sử của quê hương. Từ đó, các em biết yêu quý, kính trọng, giữ gìn, bảo tồn di tích lịch sử, thêm yêu quê hương đất nước mình.


Tác giả: Lý Thị Tuyết Hoa
Nguồn:Đài phát thanh huyện Lâm Thao Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết