A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhớ về cội nguồn qua buổi trải nghiệm của học sinh khối 5 trường Tiểu học Sơn Vy

       Với mục đích giúp học sinh có thêm  những hiểu biết về lịch sử địa phương, giáo dục niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước, 14 giờ ngày 19/12/2019 BGH nhà trường TH Sơn Vy đã tổ chức buổi tham quan, trải nghiệm cho hơn 200 em học sinh khối 5 tại chùa Vĩnh Ninh - Sơn Vi - Lâm Thao - Phú Thọ.

         Tại buổi học tập, trải nghiệm, các thầy giáo, cô giáo tổ 5 và các em học sinh đã tổ chức dâng hương trang trọng trước ban thờ Phật. Sau đó, các em học sinh được nghe cụ Phạm Thị Đạo - Trưởng ban hội tự nhà chùa - nói chuyện, giới thiệu về ngôi chùa và nói về đạo phật pháp. 

 

        

 

        

 

 

         Trước khi rời khỏi ngôi chùa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau quét dọn, vệ sinh toàn bộ khuân viên chùa thật sạch sẽ. Qua buổi trải nghiệm, bước đầu các em đã cảm nhận được sự trang trọng, tôn nghiêm khi được vào lễ phật ở chùa Vĩnh Ninh. Đây chính là nơi linh thiêng mà thời xưa các quan thần tướng võ thường đến cầu nguyện mỗi lần xuất quân. Bạn nào cũng vui tươi hồ hởi và hứa sẽ tiếp bước cha ông gìn giữ, bảo vệ  của ngôi chùa để nơi đây mãi mãi là nơi thờ cúng linh thiêng.


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết