A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯƠNG CẢM VỚI CÔ BÉ VÔ TƯ TẠ THỊ YẾN NHI

        Với tấm lòng tương thân tương ái, ngày 8/12 Liên đội trường TH Sơn Vy phát động phong trào ủng hộ HS Tạ Thị Yến Nhi - lớp 5A6 bị bệnh phổi, không phân loại đã nghỉ học đi điều trị bệnh từ tháng 9 đến nay vẫn chưa khỏi, chưa thể đến trường. Kết thúc đợt ủng hộ Liên đội đã tổng hợp được tổng số tiền ủng hộ là 15 triệu đồng. Nhà trường đã đến trao tận tay cho gia đình của em ngày 13/12/2019.

         Tạ Thị Yến Nhi là học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Sơn Vy. Em là một học sinh chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập. Nhi ngây thơ, yêu ca hát và tham gia vào đội văn nghệ của nhà trường. Nhiều lần em được lên biểu diễn cùng các bạn trong đội văn nghệ trên sân khấu nhà trường trong niềm vui trẻ thơ. Nhưng niềm vui dường như không trọn vẹn khi em không may mắc phải một căn bệnh nan y.

         Từ đầu mùa hè năm 2019, Nhi cảm thấy khó thở. Mỗi lần em thở phải hít sâu và khá vất vả. Gia đình đưa em đi khám ở nhiều bệnh viện uy tín cấp Trung ương như viện Bạch Mai, viện Nhi Trung ương, viện Lao Đông Thành, tỉnh Phú Thọ. Các bác sĩ đầu ngành rất ngạc nhiên khi biểu hiện của em giống như bệnh hen thông thường nhưng họ không tìm ra nguyên nhân và cơ chế hoạt động của bệnh. Trải qua các bệnh viện từ tuyến huyện, tỉnh đến Trung ương, em Tạ Thị Yến Nhi dường như không còn đủ sức khỏe. Em gầy rạc đi với những cơn ho dai dẳng, với những lần thở khó khăn muốn hụt hơi. Em phải tạm chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè mến yêu để tiếp tục đến các bệnh viện khám bệnh với hi vọng tìm được đúng bệnh, đúng thuốc. Thật là đáng thương cho cô bé học trò vô tư ngày nào!

        Hoàn cảnh gia đình em Nhi cũng rất đáng thương. Bố em là thợ cơ khí tại nhà, lúc có việc, lúc không việc. Mẹ em làm công nhân một công ty tư nhân với mức lương đủ sống qua ngày. Nhi có một em trai 5 tuổi cũng nhỏ nhắn, vô tư như chị. Nhưng đáng thương nữa khi em có người anh trai năm nay đã 14 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh, đang theo học hòa nhập tại lớp 5A4 cùng trường với Nhi. Với tình cảnh gia đình em Nhi bây giờ, khó khăn chồng chất khó khăn!

        Chia sẻ với những khó khăn mà Nhi và gia đình đang đối mặt, tháng 12 năm 2019, Nhà trường và Liên đội trường Tiểu học Sơn Vy đã phát động phong trào quyên góp từ thiện ủng hộ gia đình em. Với tấm lòng nhân đạo và sự cảm thông sâu sắc, tập thể cán bộ giáo viên và hơn 1000 học sinh trong trường đã quyên góp được số tiền hơn 15 triệu đồng gửi tặng Nhi. Với hi vọng “món quà nhỏ - ý nghĩa lớn”, các thầy, cô giáo và học sinh trường Tiểu học Sơn Vy mong muốn chia sẻ một phần kinh phí để gia đình trang trải lo chữa bệnh cho Nhi, mong em sớm bình phục.

     Gặp em nghe em chia sẻ: “Cô ơi! Em nhớ các bạn, cô giáo và trường, em muốn được đến trường lắm!” mà lòng ai trong đoàn cũng bùi ngùi xúc động và thương em. Hy vọng với số tiền ủng hộ này sẽ chia sẻ bớt phần nào khó khăn cho gia đình để điều trị bệnh cho em, tiếp thêm sức mạnh để em vượt qua bệnh tật. 

         Mong em Nhi và gia đình sớm vượt qua được những khó khăn trước mắt và sớm tìm ra được đúng bệnh tật em đang mang, để có hướng điều trị đúng nhất mang lại cho em sức khỏe như chúng bạn, để em được tiếp tục cắp sách tới trường trong niềm vui của tuổi thơ yêu dấu!

        Chúc em may mắn, sớm được phát hiện ra bệnh, mau khỏi để đến trường với thầy cô và các bạn. Mọi người luôn dõi theo, động viên và chào đón em! Thương em nhiều!


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết