A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2018- 2019 DƯỚI MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN VY MẾN YÊU

        Những ngày đầu mùa thu  của năm học 2018- 2019, thầy và trò trường Tiểu học Sơn Vy đã có những hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa , hấp dẫn và đáng trân trọng. Nhà trường, tổ chức Đội cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh đã tổ chức thành công Tết trung thu cho hơn 1000 học sinh của trường.

           Ngày hội diễn ra trong bầu không khí ấm áp và yêu thương  với sự hiện diện của đồng chí Bí thư  đoàn xã Sơn Vy, 30 phụ huynh học sinh đại diện cho 30 lớp, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng với hơn 1000 học sinh. Các em học sinh hân hoan, ánh mắt ánh lên niềm vui sướng. Bạn  nào bạn nấy tay giơ cao chiếc đèn lồng xinh xắn. Sân trường đầy nắng và gió vang lên tiếng ca rộn ràng.

   

           Trên sân khấu được trang hoàng lộng lẫy, nổi bật nhất và ấn tượng nhất là 5 mâm cỗ do giáo viên cùng với phụ huynh tự tay xếp. Mỗi mâm cỗ được xếp theo phong cách riêng nhưng  đều thể hiện sự khéo léo và tình cảm yêu thương của thầy cô và bố mẹ dành cho các em học sinh thân yêu.

     

 

     Để cho các em học sinh có những ký ức đẹp trong tuổi thơ, nhà trường đã tổ chức ngày Hội trăng răm thật linh đình. Mở đầu ngày Hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong đội văn nghệ biểu diễn.  

       Tiếp theo là các hoạt động vô cùng hấp dẫn đã làm cho sân trường Tiểu học Sơn Vy nóng lên, sôi động lên. Sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng với câu chuyện về sự tích Tết trung thu, với chùm  câu đố vui và những phần  quà  hấp dẫn do chú Tếu tận tay trao tặng cho các em  đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh.

             Có lẽ đặc biệt nhất và đem lại cảm giác thích thú nhất cho các em học sinh khi đội múa lân xuất hiện. Các em được chiêm ngưỡng màn biếu diễn múa lân thật điệu nghệ cùng với sự hài hước của chú Tễu. Sân trường vang lên tiếng vỗ tay như sấm, tiếng trầm trồ ngợi khen những động tác múa lân ly kỳ, hấp dẫn.

       Để đánh giá và khích lệ các phong trào của nhà trường, phần cuối ngày Hội là phần trao thưởng mâm cỗ cho các khối. Kết quả một giải Nhất thuộc về khối 4, hai giải Nhì thuộc về khối 2, 3 và hai giải Ba thuộc về khối 1,5.

   

“Ngày Hội trăng rằm” kết thúc thành công trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Sơn Vy. Đây sẽ là những hoạt động trải nghiệm sáng tạo để lại dấu ấn không thể nào quên trong lòng các em học sinh.

 


Tác giả: Tạ Thị Thanh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết